Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

0908 957 585
> Ms. Thu

0902 785 046

> Ms. Kim

0981 676 378

> Mr : Dũng

097.128.38.78

> Ms. Trang

0282 249 7474

> Ms.Điệp - Phòng Kế Toán

0282 249 7070

Liên kết với chúng tôi

Hãy liên kết với chúng tôi qua:

Que thử nước tiểu 10 thông số Teco

Liên Hệ

Quy Trình và Hướng Dẫn Sử Dụng :
THÔNG TIN TỔNG QUÁT
Hướng dẫn này cung cấp phương pháp và những điều cần chú ý khi sử dụng que thử nước tiểu 3, 10, 11 thông số.
Que thử nước tiểu dùng để định tính và bán định lượng 3 - 10 - 11 thông số: Ascorbic acid, Blood, bilirubin, urobilinogen, ketone, glucose, protein, nitrite, leukocytes, pH, tỉ trọng SG.
Kết quả trên que có thể đọc bằng mắt thường hoặc trên máy.
THU MẪU VÀ CHUẨN BỊ MẪU

Vì nước tiểu được cô đặc sau một đêm ngủ, các thành phần bất thường bệnh lý, kể cả vi khuẩn niệu sẽ có tỷ lệ cao nên dễ phát hiện.
Cách tiến hành: Sáng sớm, bệnh nhân vệ sinh bộ phận sinh dục - tiết niệu trước khi lấy nước tiểu. Đi tiểu phần đầu bỏ đi, đến giữa quảng rồi hứng vào ống nghiệm (theo yêu cầu) rồi gửi đi xét nghiệm
Đựng nước tiểu mới trong lọ khô và sạch. Không quay ly tâm nước tiểu. Lắc kỹ mẫu trước khi thử nghiệm. Việc sử dụng chất bảo quản cho mẫu nước tiểu không được khuyến khích. Nếu việc xét nghiệm không thể hoàn tất trong vòng 1 giờ sau khi thu nhận mẫu, phải đông lạnh mẫu ngay lập tức và đưa về nhiệt độ phòng trước khi tiến hành xét nghiệm.
Việc lưu trữ mẫu nước tiểu ở nhiệt độ phòng mà không có chất bảo quả trong thời gian dài có thế tạo điều kiện phát triển của vi sinh vật, điều này sẽ ảnh hưởng đến chỉ tiêu pH của mẫu. Sự thay đổi pH sang môi trường kiềm có thể sẽ gây kết quả dương giả với chỉ tiêu protein của mẫu. Hàm lượng glucose trong nước tiểu có thể bị giảm trong môi trường pH chứa các vi sinh vật biến dưỡng glucose.
Việc tiếp xúc mẫu bệnh phẩm với các chất tẩy rửa có chứa clorhexidine có thể ảnh hưởng đến kết quả phân tích chỉ tiêu protein (một phần nào đến chỉ tiêu trọng lượng riêng và bilirubin) của mẫu.
Chú ý: Không nên dùng nước như là mẫu đối chứng âm. Chất bảo quản sẽ không ngăn ngừa được sự phân hủy của ketones, bilirubin hoặc urobilinogen. Sự phát triển của vi khuẩn trong mẫu đã dự trữ lâu có thể ảnh hưởng đến kết quả đường, pH, nitrite và máu.
NHỮNG BIẾN ĐỔI NƯỚC TIỂU TRONG VIÊM CẦU THẬN & BỆNH LÝ KHÁC

Triệu chứng lâm sàng của viêm cầu thận mạn tính & những bệnh lý khác có khi rất nghèo nàn, đến nỗi bệnh nhân không biết mình bị bệnh nếu không làm xét nghiệm nước tiểu. Ngược lại biến đổi ở nước tiểu bao giờ cũng có và hằng định.

Protein niệu trong 24 giờ gần như thường xuyên dương tính và dao động trong khoảng 0,5-3 g/ngày. Protein niệu (+++) thường gặp ở mẫu nước tiểu lúc sáng sớm mới ngủ dậy. Những mẫu nước tiểu kế tiếp sau đó có thể âm tính; protein niệu cách hồi. Vì vậy khi protein niệu (-) thì phải làm protein niệu 24h.

DỰ TRỮ & BẢO QUẢN QUE THỬ

Que phải được giữ trong chai gốc ban đầu. Không bao giờ sử dụng sản phẩm quá hạn sử dụng. Mỗi que chỉ sử dụng một lần duy nhất. Không bỏ đi chất chống ẩm. Không lấy que ra khỏi chai nếu không sử dụng ngay. Đóng nắp chai nhanh và kín sau khi lấy que ra ngoài. Que phải được đặt ở nơi khô ráo và nhiệt độ từ 20C đến 300C. Không dự trữ que trong tủ lạnh và tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Bảo vệ que không bị ẩm ướt, ánh sáng và nhiệt độ xung quanh chủ yếu là để ngăn ngừa sự biến đổi của que.

Lưu ý: Một khi mở nắp sử dụng, độ ổn định của các que thử còn lại trong hộp là 3 tháng. Độ ổn định có thể giảm trong điều kiện môi trường có độ ẩm cao.
(nếu sd mà que vẫn còn nên bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh)
PHẢN ỨNG THUỐC THỬ

Sự hư hỏng do oxy hóa, do ẩm thấp, điều kiện bảo quản kém có thể dẫn đến sự biến đổi màu sắc hoặc làm đậm màu hơn ở vùng thử. Nếu những điều này xảy ra hoặc kết quả thử nghiệm nghi ngờ hoặc không như kết quả mong đợi, cần phải so màu để xác định tình trạng que thử trước khi tiến hành test, kiểm tra và chắc chắn que còn trong hạn sử dụng và cũng so sánh lại với nước tiểu đối chứng. Xử lý que thử như rác thải y tế theo quy định.
KỸ THUẬT ĐỌC BẰNG MẮT THƯỜNG

Nhúng vùng thử của que vào mẫu nước tiểu khoảng 5 giây và lấy lên ngay.

Gạt cạnh của que vào miệng lọ đựng nước tiểu để loại bớt nước tiểu dư thừa. Để que lên giấy hút đảm bảo que không còn nước tiểu thừa đọng lại.

Giữ que nằm ngang và gần với biểu đồ màu trên nhãn chai để so sánh kết quả. Ghi kết quả. Để có kết quả bán định lượng, phải ghi nhận kết quả tùy theo thời gian biểu hiện trên biểu đồ màu. Nếu kết quả dương tính, lập lại thử nghiệm một lần nữa và so sánh với biểu đồ màu theo thời điểm. Sự thay đổi màu sau 2 phút không có giá trị chẩn đoán.
KỸ THUẬT ĐỌC BẰNG MÁY

Chuẩn bị giống như mục 1, 2 của kỹ thuật đọc bằng mắt thường, sau đó làm theo hướng dẫn kèm theo trong các máy tương ứng.

CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU TOÀN THẮNG GROUP

Địa chỉ : 56 Đường số 11 Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0282 249 7474  hoặc  0282 249 7070        Hotline : 0908 95 75 85

Web : http://hoachatyte.com hoặc  http://toanthanggroup.vn

Mail :   toanthangmedi@gmail.com  hoặc  medical@toanthanggroup.vn

Sản Phẩm

messenger