Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

0908 957 585
> Ms. Thu

0902 785 046

> Ms. Kim

0981 676 378

> Ms. Trang

0282 249 7474

> Mr Tân

0282 203 7979

> Ms.Điệp - Phòng Kế Toán

0282 249 7070

Liên kết với chúng tôi

Hãy liên kết với chúng tôi qua:
Ngày đăng : 27/11/2019 - 1:26 PM

Đường nho là gì?

Đường nho (Glucono delta-lactone) thường viết tắt GDL là một chất xúc tác đã được dùng rất phổ biến trong việc sản xuất mật ong, rượu, nước trái cây,… Đường nho GDL ở dạng bột trắng có tính trung hòa, nhưng khi hòa tan vào nước sẽ có tính acid vì thế đã được dùng như chất xúc tác để tạo độ kết tủa cho một số loại thực phẩm, trong đó có tào phớ.

“Ngoài hàng người ta hay sử dụng thạch cao để làm tào phớ vừa hiệu quả mà giá thành lại rẻ nhưng thạch cao rất độc và nguy hiểm nhé. Mình toàn tự làm tào phớ cho gia đình ăn trong mùa hè bằng đậu tương và đường nho rất an toàn đảm bảo ko sợ độc hại.” chị Phương Lan, một bà mẹ 30 tuổi chia sẻ.

“Dùng đường nho GDL làm tào phớ rất mịn và đẹp. Không có mùi hậu vị như dùng nước muối Nigari của Nhật, thạch cao Gypsum hay đường Gelatine”

Ngoài món tào phớ, đường nho còn có thể dùng để làm đậu phụ, pho mát, sữa chua…

Công thức đơn giản làm tào phớ bằng đường nho:

Ngâm 100gr đậu nành khoảng 6 tiếng, bóc vỏ, bỏ máy xay sinh tố xay nhuyễn với khoảng 700ml nước rồi lọc thành sữa đậu nành, bắc lên bếp nấu sôi, hớt bọt (khuấy thường xuyên để không dính nồi). (Hoặc các bạn có thể mua sữa đậu nành sẵn có.

Chuẩn bị 1 thau sạch, khô, pha 1 muỗng (muỗng caphê, hoặc muỗng hay ăn sưa chua) đường nho (chỉ 1 muỗng lưng thôi, nhiều quá là hư đấy) với 1 chút xíu nước đun sôi để nguội, tráng đều quanh thau hoặc nồi. Để sữa đâu sôi thì đổ nhanh vào nồi có tráng đường nho, hớt thật nhẹ bọt trên mặt (không khuấy nữa), để nồi yên, không rung lắc.

Khoảng 15-20 phút là có món tào phớ (đậu hũ) đê ăn rồi 

Bài viết liên quan

Tin tức

messenger