Danh mục sản phẩm

Hỗ trợ trực tuyến

0566 779 779
> Ms. Thu

0902 785 046

> Ms. Điệp

0981 676 379

> Ms. Tâm

0282 249 7474

> Ms. Lý

0282 203 7979

> Phòng Kế Toán

0282 249 7070

Liên kết với chúng tôi

Hãy liên kết với chúng tôi qua:
Ngày đăng : 25/02/2021 - 9:31 AM

Hướng dẫn sử dụng Cloramin B: Cách pha tại nhà, tác dụng, có độc không?

Trong thời điểm hiện nay, từ khoá “nóng nhất” của cả thế giới chắc chắn là “nCoV” hay còn được biết đến là virus Vũ Hán. Do sự nghiêm trọng của bệnh dịch nên độ quan tâm của mọi người đến phương pháp phòng tránh lây lan của  bệnh dịch cũng như biện pháp khử trùng là rất lớn. Trong đó Cloramin B là hoá chất khử trùng được sử dụng nhiều nhất xuất hiện ở cả trong trường học, bệnh viện…

Cloramin B chứng minh được độ hiệu quả của nó khi là một trong những hoá chất đặc biệt được Tổ chức y tế thế giới WHO và bộ y tế tại Việt Nam khuyên dùng để sát khuẩn ở bệnh viện và những nơi công cộng khác như trường học, mầm non hoặc ngay tại gia đình.

Cloramin B có hai thành phẩm trên thị trường, các loại phổ biến nhất như là Viên Cloramin B 0.25mg và Cloramin B dạng bột. Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng chọn các thành phẩm khác nhau.

Công dụng nổi bật của Cloramin B là gì?

Cloramin B là hợp chất hữu có chứa ion Clo dương trong thành phần (hay còn được gọi là Clo hoạt động). Clo hoạt động có tác dụng khử trùng, khử khuẩn có trong nước ở một nồng độ thích hợp vì nó có tính oxy hoá mạnh, dễ phản ứng với các hợp chất hữu giúp diệt vi khuẩn. Tuy vậy, điều đó chỉ xảy ra với Clo hoạt động (Clo dương), còn Clo có trong muối ăn hằng ngày là Clo âm nên không có tác dụng diệt khuẩn và được khuyến cáo là không nên sử dụng muối ăn để tiệt trùng nước.

Cloramin B được ứng dụng để khử khuẩn các khu vực như hành lang, WC, sảnh… Ngoài ra còn để khử trùng các bề mặt, đặc biệt là các vật dụng có trong gia đình dễ lây bệnh như tay nắm cửa, đồ chơi trẻ con…

Công dụng của Cloramin B

Cloramin B còn được sử dụng để pha nước rửa tay sát khuẩn, tẩy sạch các vết ố vàng ở sàn nhà hay vật dụng thông thường.

Ngoài ra bạn cần lưu ý khi sử dụng Cloramin B trong hộ gia đình, cần để ở nơi tránh xa tầm tay của trẻ em vì nếu trẻ em nghịch ngợm và nuốt phải bột Cloramin B sẽ xảy ra hậu quả không đáng có.

Cách pha Cloramin B dạng bột an toàn và chính xác

Để tránh trường hợp Clormin B gây ngộ độc cho người sử dụng, chúng ta cần hiểu rõ công thức để pha Cloramin B. Tuỳ vào từng mục đích sử dụng sẽ có nồng độ Cloramin B thích hợp, các bạn cần đặc biệt lưu ý.

Thông thường trong công tác chống dịch, nồng độ Cloramin B thường được sử dụng là 0,5% và 1,25%. Công thức để tính lượng Cloramin B mà bạn cần phải pha khi biết rõ nồng độ như sau:

Công thức pha chế Cloramin B

Cách pha Cloramin B để khử khuẩn bề mặt

Liều lượng pha Cloramin B: Hoà tan 0,25g Cloramin B trong 25l  nước để tẩy trùng bề mặt thông thường, thời gian để làm sạch vi khuẩn và nấm trên bề mặt là khoảng từ 15 đến 30 phút

Tẩy trùng bề mặt chứa virus: Hoà tan 2g Cloramin B trong 100ml nước, thời gian cần thiết để làm sạch bề mặt chứa virus khoảng 60 phút.

Cách pha Cloramin B khử trùng nước

Để khử trùng nước bạn cần có một lượng nồng độ Cloramin B trong đó, để khử trùng nước bạn làm theo cách sau đây:

Tẩy trùng nguồn nước: Hoà tan 1g Cloramin B trong 100ml nước (dung dịch có nồng độ 1%).

Cách pha Cloramin B để khử khuẩn dụng cụ

Cloramin B được ứng dụng để rửa dụng cụ đặc biệt là trong bệnh viện bởi công dụng diệt khuẩn mà nó sở hữu. Cách pha bằng cách hoà tan 1 gói Cloramin chứa 20g trong 5l nước nếu trường hợp không có dịch bệnh.

Trong trường hợp có dịch bệnh thì sẽ tuỳ thuộc vào loại bệnh sẽ có tỷ lệ pha khác nhau.

Cách pha Cloramin B để khử trùng tại bệnh viện và nơi có ổ dịch

Cách pha Cloramin B để khử trùng tại bệnh viện và nơi có ổ dịch

Khử trùng tay ở khu vực điều trị các bệnh nhân cách ly: Cloramin B được sử dụng để thay thế các dung dịch diệt trùng nhanh (cồn, lọ dung dịch khử trùng tay) hoặc xà phòng rửa tay. Được pha để đảm bảo nồng độ 0,5%, sử dụng bằng cách để đối tượng ngâm tay trong 1 phút, sau đó tráng lại bằng nước sạch

Khử trùng bề mặt, vật dụng: Sử dụng Cloramin B 0,5% để lau nền nhà, bề mặt vật dụng…

Khử trùng bô, chậu, đồ cá nhân của bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm: Ngâm những vật dụng đó vào dung dịch Cloramin B có nồng độ 0,5% ít nhất 30 phút trước khi đi rửa lại bằng nước sạch.

Khử trùng buồng bệnh điều trị bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm: Sử dụng dung dịch Cloramin B có nồng độ 0,5% để lau nền buồng bệnh, bề mặt vật dụng có trong phòng của người bệnh.

Cách pha Cloramin B trong gia đình

Đối với thảm lau chân và giầy dép: Thấm ướt thảm và giầy dép bằng dung dịch Cloramin B với nồng độ 0,5% (Dựa vào công thức ở trên để tính ra liều lượng Cloramin B cần phải pha), đặt trong 1 khay kim loại giữ nước và để tại điểm ra vào để tiện lợi mỗi khi có khách đến thăm.

Cách pha Cloramin B trong gia đình

Cách pha Cloramin B ở trong bệnh viện

Đối với những khoa điều trị bệnh nhân sau khi tất cả bệnh nhân đã ra viện cần phải khử trùng lần cuối: Tổng vệ sinh khử trùng nền nhà, tường nơi bệnh nhân đã điều trị bằng cách sử dụng dung dịch Cloramin B có nồng độ 0,5% phun vào những nơi cần thiết, sau khi tiệt trùng hoàn toàn mới được tiếp nhận và điều trị bệnh nhân khác để tránh lây nhiễm.

Xử lý khử trùng các dụng cụ của bệnh nhân có bệnh truyền nhiễm: Ngâm các dụng cụ, quần áo mà bệnh nhân đã sử dụng trong Cloramin B với nồng độ 0,5% khoảng 1-2 giờ trước khi đem giặt rửa bằng nước sạch

Cách pha Cloramin B bên ngoài môi trường

Trường hợp môi trường ô nhiễm khu vực xung quanh nhà người bệnh, nhà tiêu, cống rãnh, chuồng trại, đường xá… ở khu vực có ổ dịch: Sử dụng dung dịch Cloramin B có nồng độ 0,5% phun với liều lượng 0,3-0,5l/m2.

Xử lý phân và chất thải của người bệnh: Dùng Cloramin B có nồng độ 1,25-2,5% với tỷ lệ 1:1 nghĩa là 1 lít phân cần xử lý bằng 1 lít dung dịch Cloramin B với nồng độ thích hợp, trong thời gian ít nhất là 30 phút, sau khi xử lý đổ chất thải vào nhà tiêu hợp vệ sinh hoặc chôn xuống đất ở nơi cách xa nguồn nước và nhà ở.

Khử trùng phương tiện chở người bệnh mắc bệnh có khả năng truyền nhiễm: Sử dụng dung dịch Cloramin có nồng độ 0,5% phun khử trùng và để trong thời gian 1 giờ sau đó rửa kỹ lại với nước sạch.

Cách pha Cloramin B trong trường mầm non

Cách pha Cloramin B trong trường mầm non

Phụ thuốc vào tình hình thực tế mà sẽ có các cách pha khác nhau

Trong trường hợp không có dịch: Vệ sinh hàng ngày cần hoà tan 1 gói (20g) trong 10 lít nước sạch. Thực hiện khử trùng hàng tuần bằng cách hoà tan 1 gói trong 5 lít nước

Trong trường hợp có dịch: Cần khử trùng hàng ngày bằng cách pha 1 gói vào 1 lít nước sạch

Ngoài ra cần khử trùng các vật dụng trong trường như đồ chơi của bé và sàn nhà

Đối với đồ chơi: Rửa trước bằng nước sạch, sau đó ngâm trong thời gian 30 phút với dung dịch Cloramin B rồi lại rửa lại bằng nước sạch

Đối với sàn nhà: Làm sạch bề mặt sàn nhà, tường bằng nước sạch, sau đó lau lại toàn bộ bằng khăn thấm ướt dung dịch Cloramin B, rồi lau lại bằng nước sạch rồi chờ khô.

Hướng dẫn sử dụng Cloramin B sau khi đã pha?

Khi sử dụng Cloramin B cần đặc biệt chú ý vì nó có thể gây độc với da, mắt và cơ quan hô hấp. Cần phải có phương tiện bảo vệ khi pha dung dịch Cloramin B.

Sử dụng bằng cách có thể đưa dung dịch vào bình phun với trường hợp cần khửu trùng ở diện tích lớn, dùng chổi lau nhà nhúng ngập dung dịch để lau sàn nhà hoặc có thể để trong chậu inox để ngâm những vật dụng nhỏ.

Cloramin B cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nhiệt độ từ 20 đến 30 độ C. Tránh để chất tẩy tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì có thể gây hỏng hoá chất.

Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Toàn Thắng Group

Địa chỉ : 56 Đường số 11 Khu Dân Cư Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 028. 3984 9948  hoặc  028 39849949        Hotline : 0908 95 75 85

Web : http://hoachatyte.com hoặc  http://toanthanggroup.vn

Mail :   toanthangmedi@gmail.com  hoặc  medical@toanthanggroup.vn

CAM KẾT TỪ CHÚNG TÔI:

+ Sản phẩm luôn đảm bảo giá tốt nhất toàn miền Nam

+ Đa dạng về sản phẩm (Thiết bị y tê, Hóa chất xét nghiệm, Khẩu trang y tế, dụng cụ y khoa,...)

+ Giao hàng tận nơi nội thành HCM, trong vòng 30 phút – 2 tiếng

+ Hướng dẫn sử dụng kĩ càng, đầy đủ đối với từng môi trường cần xử lý

+ Nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp  


 

 

 

Bài viết liên quan

Tin tức

messenger